A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

45 TRÒ CHƠI TRONG NHÀ CHO TRẺ GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19

TRÒ CHƠI

45 TRÒ CHƠI TRONG NHÀ CHO TRẺ GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19

                                                                                           

☘☘☘Kính thưa Quý phụ huynh, trong khi COVID -19 thành đại dịch toàn cầu và trẻ em tạm nghỉ học thêm trong 1 tuần tới, an toàn và sức khỏe của các con phải đặt lên hàng đầu. Bên cạnh các kỹ năng cần dạy con về sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay, các kỹ năng sống phòng tránh dịch bệnh… thì trẻ em vẫn cần có thế giới vui chơi của mình.

 

Và vì trẻ ở trong nhà nhiều, nên các cô xin gợi ý các trò chơi cho các con, các cha mẹ tham khảo nhé. Các trò chơi cần xen kẽ giữa vận động tinh và vận động thô (nôm na là giữa trí não và vận động) để cân bằng cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh cả về tâm-thân-trí chứ không phải cứ ngồi yên 1 chỗ chơi các trò tĩnh là tốt đâu nhé!

 

1. TRUY TÌM KHO BÁU

Lấy 1 món đồ vật và đem giấu đi 1 nơi. Nhiệm vụ là các bạn nhỏ cần lấy 1 tờ giấy đàu tiên nhận nhiệm vụ, và làm theo hướng dẫn. Các chỉ dẫn làm sao...loằng ngằng, để trẻ phải đi tìm khắp nơi trong nhà.

Ví dụ: 2- Nhận nhiệm vụ 2 trong ngăn kéo

3- Nhảy lò cò 10 bước rồi đến góc nhà, sau cánh cửa lấy nhiệm vụ số 4

4- Hát 1 bài rồi tìm nhiệm vụ 5 dưới ghế sopha...

10 tờ giấy ghi các chỉ dấu /mệnh lệnh khác nhau và cuối cùng có thể tìm được kho báu. Lần sau các bạn phải tự nghĩ ra các quy trình đi tìm kho báu

 

2. SA BÀN THÀNH PHỐ/CẢNG BIỂN BÌA CACTON

Kiếm hộp bìa cacton trải phẳng ra và dùng bút dạ vẽ một sa bàn thành phố, thực ra với trẻ không cần quá cầu kỳ, bố mẹ và con cùng thiết kế, tưởng tượng: đây là sông, gara, bến tàu, bến xe... và chằng chịt các con đường và bé dùng các xe ô tô, gấp giấy tàu thuyền... là bé mê mải chơi sung sướng rồi

 

3. NGHỆ SĨ TẠC TƯỢNG

Bố mẹ hoặc con sẽ làm nhà điêu khắc, nghệ sĩ tạc tượng. Người nghệ sĩ sẽ sắp xếp, yêu cầu các người chơi đứng ở các tư thế nào theo người tạc tượng và không được nhúc nhích, cử động. Rồi tìm cách chọc cho người đó cười. AI cười trước sẽ đổi vai làm nghệ sĩ tạc tượng và trò chơi tiếp tục. Có thể làm 1 loạt các tờ giấy yêu cầu và bốc thăm như: đứng bằng 1 chân, giơ 2 tay 2 chân lên trời...và thêm 1 số bình luận vui nhộn như: Woa chúng ta đang ngắm nhìn con voi này, nhưng vòi nó ngắn quá, mình kéo dài vòi nó ra nhé!

4. CƯỜI NỐI TIẾP

Trò này rất đơn giản, người đầu tiên nói 1 từ: HA, người thứ hai nói tiếp2 từ ha: HA_HA, người thứ 3 nói tiếp 3 từ ha là ha-ha-ha... Cứ như vậy, đến người cuối cùng hoặc vòng lại từ đầu.

Chú ý: Mọi người phải nhìn thẳng mặt nhau, hễ ai cười, hoặc nói sai số “Ha” sẽ bị loại.

5. ĐÁNH TRỐNG LẢNG

Bình thường trẻ sẽ có xu hướng đánh trống lảng khi mắc lỗi/bị truy tội. Song với trò chơi vui này, các bạn ấy được phép và nếu trả lời đúng câu hỏi còn bị...thua.

Ví dụ: Bun ơi con thích ăn gì?

Con: ôi trời đẹp quá mẹ nhỉ.

Nếu ngập ngừng quá 5 giây là thua cuộc nha

 

6. TRÒ SOI GƯƠNG

Trẻ làm mẫu, làm động tác gì bố mẹ phải làm theo động tác ấy như đang soi gương, nếu làm sai là đổi vai nhé.

 

7. ĐI CÀ KHEO BẰNG ĐẦU GỐI

Trò này cảm hứng từ chính bạn Sâu nhà mình. Chơi trên đệm/chăn hoặc thảm xốp không đau đầu gối nhé. Ngồi như quỳ, rồi vòng 2 tay

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 99